0917.58.58.79

Khan hiếm nguồn cung, thị trường nhà phố Bình Dương tăng giá

Thị trường nhà phố Bình Dương trong 2 năm trở lại đây có mức giá tăng chóng mặt. Cuộc đua giá với thị trường TP.HCM và lân cận chưa có dấu hiệu dừng lại.

Điểm tựa vị trí 

Tách ra từ Tỉnh Sông Bé, xuất phát là một địa phương nghèo thuần nông. Nhưng Tỉnh Bình Dương ngay từ đầu đã có những định hướng rõ ràng trong việc xây dựng quy hoạch kết cấu hạ tầng, giao thông. Và với mục tiêu trở thành đô thị công nghiệp hướng văn minh, hiện đại. Là Trung tâm chính trị – kinh tế và đầu mối giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nên Bình Dương đã đang có những “bước đi” rõ nét.

thi truong nha pho binh duong

Hạ tầng vững chắc

Hiện tại, hạ tầng giao thông của tỉnh đã cơ bản được đồng bộ, khang trang. Một số tuyến đường đã đang được phát triển như như quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, vành đai 3, vành đai 4…, Ngoài ra, Tỉnh còn mạnh tay xúc tiến kế hoạch xây dựng tuyến metro nối dài từ TP HCM. Mở rộng cảng sông, cảng cạn (ICD), đường cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Đường sắt TP.HCM – Lộc Ninh…

Dân cư hội tụ

Hệ thống giao thông hoàn thiện tác động trực tiếp đến việc kết nối thuận lợi giữa Bình Dương với các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đó cũng là lý do khiến địa phương này thành một “mỏ vàng” thu hút dân cư về đây làm ăn, an cư lạc nghiệp. Không chỉ thu hút lao động, chuyên gia về làm việc trong các khu công nghiệp nội tỉnh . Nhhư Sóng Thần 1, Vsip, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A,… Nhiều người mặc dù làm việc ở TPHCM hoặc Đồng Nai nhưng vẫn mua nhà ở Bình Dương vì việc kết nối giao thông khá nhanh chóng và dễ dàng.

Thu hút vốn đầu tư

So với các khu vực vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương vẫn đang là “điểm sáng” đầy tiềm năng khi có thị trường bất động sản phát triển sôi động cả trước và trong khi Covid-19 bùng phát. Đầu năm 2020 Bình Dương có 2 Thị xã lên Thành phố là Thuận An và Dĩ An. Cuối năm 2020 cũng ghi nhận Bình Dương là top đầu cả nước về thu nhập bình quân đầu người. Cụ thể đạt 7,02 triệu đồng/tháng và đương nhiên cao hơn người Hà Nội, TP.HCM.

“Ngay cả trong dịch COVID-19, dòng vốn FDI vẫn chảy mạnh vào Bình Dương. Toàn tỉnh hiện có trên 30 khu công nghiệp, gần 4.000 doanh nghiệp FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư 36,5 tỷ USD”. (Ông Nguyễn Hoàng Thao – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ).

Cung hiếm nhà phố Bình Dương, giá liên tục tăng

Nhìn chung, Bình Dương đang có rất nhiều dư địa tăng trưởng cả về kinh tế và dân số cơ học. Không phải hiển nhiên mà Bình Dương đạt được những con số đáng nể phục này. Cơ hội làm việc ở Bình Dương không thiếu nên dễ hiểu khi tới 52 % dân số tỉnh Bình Dương là người nhập cư. Nhu cầu mua, thuê nhà tăng đột biến trong nhiều năm qua. Các dòng sản phẩm chất lượng cao như biệt thự, nhà phố, shophouse được săn đón nhiều hơn trước.

Biên độ tăng giá cũng chóng mặt. Nhiều khu như Thuận An và Dĩ An còn nhanh hơn cả TP.HCM. Cụ thể, nếu cách đây 3 năm, giá nhà phố Dĩ An được rao bán chỉ từ 20 triệu đồng/m2 thì đến năm 2019 lên 35 – 40 triệu đồng/m2. Và hiện nay mức giá chuyển nhượng đã hơn 45 – 50 triệu đồng/m2. Thậm chí nhiều khu mặt tiền đẹp đã lên 60 -70 triệu đồng/m2.

Các dự án đất nền, nhà phố mở bán ở Bình Dương từ 2 năm nay cũng đều trong tình trạng cháy hàng. Điển hình như Victory City, Hana Garden Mall, Uni Mall Center, Casa Mall, Bình Dương Avenue City, The Eden City,… và nổi bật nhất là tại Thành phố Dĩ An với dự án Icon Central. Dự án này đang trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư khi có pháp lý 100%. Các căn shophouse đã hoàn thiện hạ tầng và có thể kinh doanh được ngay nhưng giá bán rất hấp dẫn chỉ từ 38 triệu/m2.

thi truong nha pho binh duong
Nhà phố Bình Dương – Icon Central có quy mô 5,2 hecta tọa lạc tại trung tâm Phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An

Kết luận

So với các địa bàn khác của tỉnh Bình Dương, nhà phố Dĩ An có lợi thế hơn khi giáp ranh Thành phố HCM, Đồng Nai. Đặc biệt, ôm trọn một phần các các trục đường “xương sống” Nam – Bắc như Quốc lộ 1A, 1K, đường sắt Bắc – Nam, ga Dĩ An, bến xe Miền Đông mới… 

Vậy nên, dù thị trường bất động sản Bình Dương và phân khúc nhà phố nói riêng đang có giá bán tăng nhanh nhưng so với TP.HCM. Nhưng mặt bằng chung vẫn còn dễ chịu và vừa túi tiền của số đông khách hàng. Chưa kể, với việc được hoạch định là vùng tiếp nhận giãn dân từ TP.HCM. Nhu cầu mua và giá bán nhà phố Bình Dương sẽ còn tiếp tục tăng. Kỳ vọng sẽ xác lập “đỉnh” mới trong thời gian ngắn.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về thị trường nhà phố Bình Dương. Vui lòng liên hệ Hotline: 0917.58.58.79