0917.58.58.79

Phân khúc đầu tư hấp dẫn sau dịch: Nhà liền thổ Bình Dương

Là địa phương thu hút vốn FDI hàng đầu cả nước sau dịch Covid-19, Bình Dương có ưu thế về dân cư, hạ tầng, công nghiệp,…. sẽ tạo tiền đề cho bất động sản bứt phá nói chung và phân khúc nhà liền thổ Bình Dương nói riêng

Ngành BĐS Bình Dương bước vào thời kỳ tăng trưởng nóng

Dân số tại Tp. HCM được ước tính cứ mỗi 5 năm sẽ tăng lên 1 triệu người, kéo theo đó là nhu cầu nhà ở tại đây đang ngày càng cấp thiết. Tuy nhiên nguồn cung của các dự án nhà ở tại Tp. HCM đang rất hạn chế, đặc biệt là phân khúc nhà liền thổ.

Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Thị trường tại Tp. HCM – bà Võ Thị Khánh Trang cho biết. Mặc dù thị trường BĐS nhà liền thổ vẫn là phân khúc thu hút khách mua bậc nhất nhưng do nguồn cung tại TP.HCM thiếu hụt, thị trường đang có xu hướng chuyển dời ra các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…

Thu hút vốn mạnh mẽ

Trong đó, Bình Dương hiện đang là tỉnh sở hữu hàng loạt ưu thế vượt trội để đón đầu chu kỳ tăng trưởng nóng này. Nhằm phát triển đồng bộ hệ thống đô thị gắn với xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2021- 2025, Bình Dương hiện đang đẩy mạnh đầu tư công, nhanh chóng đề xuất sớm triển khai các dự án giao thông trọng điểm ở trong vùng như Vành đai 3, Vành đai 4, đường Cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một. Đặc biệt, tỉnh tiếp tục phối hợp và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường chính, nâng cấp và cải tạo lại quốc lộ 13 (TP.Thuận An), ĐT743 (TP. Thuận An, TP.Dĩ An). Cùng với đó là sẽ tiếp tục đầu tư và hoàn thiện một số tuyến đường khác. 

Không chỉ phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, Bình Dương cũng đang là tâm điểm thu hút nguồn vốn FDI trong năm 2021.Tính đến ngày 15/5/2021, Bình Dương đã thu hút tổng cộng 1,252 tỷ USD vốn FDI. Gần bằng 160% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Bình Dương thu hút về 27 dự án đầu tư mới. Và 64 dự án điều chỉnh tăng vốn, dự án góp vốn, mua cổ phần.

Bình Dương là một trong những tỉnh phía Nam thu hút mạnh nguồn vốn FDI nhất năm 2021.
Bình Dương là một trong những tỉnh phía Nam thu hút mạnh nguồn vốn FDI nhất năm 2021.

Xu hướng dịch chuyển ra vùng ven

Theo các chuyên gia BĐS, chuyển dời về vùng ven giờ đây đang trở thành xu hướng tất yếu. Khi nó giải quyết được những bất lợi của cuộc sống như ùn tắc giao thông. Hạn chế việc lây lan dịch bệnh và quan trọng nhất là thỏa mãn nhu cầu sinh sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình. Người mua hiện nay đang hướng đến các dòng sản phẩm bất động sản đa dạng về tiện ích. Có thể làm nơi an cư lâu dài. Hoặc cũng có thể làm tài sản tích lũy về tương lai cho con cháu.

Ảnh hưởng từ đại dịch thời gian vừa qua lại càng thúc đẩy xu hướng sống xanh. Khiến dân cư muốn chuyển nơi sinh sống đến các đô thị vệ tinh hơn. Tạo sức nóng cho thị trường bất động sản. Điều này được thể hiện rõ ngay từ đầu năm 2021. Khi mà số lượng tìm kiếm dự án bất động sản tại Bình Dương tăng cao nhất trong các tỉnh thành phía Nam.

Đà tăng giá vẫn ổn định

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhưng thị trường nhà phố, nhà liền thổ tại Tp. Thủ Dầu Một vẫn giữ khá tốt biên độ tăng giá theo năm. Cụ thể, vào cuối năm 2019, nếu một sản phẩm nhà phố tại Thủ Dầu Một được bán với giá 25 triệu đồng/m2, thì đến năm 2020 đã tăng lên 35-40 triệu đồng/m2. Đến năm 2021 thì đã ghi nhận giá bán vượt 50 triệu đồng/m2. Nghĩa là giá đã tăng gấp đôi so với 2 năm trước đó. Không chỉ dừng lại ở nhà phố riêng lẻ. Giá bán của nhiều dự án từ năm 2020 đến nay cũng đã tăng lên 20-30%. Nhà đầu tư có thể dựa vào đó để thu về nhiều lợi nhuận nếu đầu tư vào một sản phẩm có giá cao.

Nhà liền thổ Bình Dương là sản phẩm hiếm hoi có sức hút lớn dần ở tỉnh này

Theo thống kê, Bình Dương đang là địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất Việt Nam năm 2021 (7,02 triệu đồng/tháng), trong khi cả nước chỉ khoảng 4,23 triệu đồng/tháng. Là tỉnh đi đầu trong phát triển nền kinh tế vùng trọng điểm phía Nam, Bình Dương hiện gồm có 1 đô thị loại I, 4 đô thị loại III và 5 đô thị loại V. Dự báo đến năm 2030, Bình Dương sẽ trở thành trung tâm công nghiệp lớn và hiện đại, đồng thời tiếp tục triển khai các dự án của đề án thành phố thông minh và tiếp tục nâng cấp các đô thị.

Bình Dương còn là trung tâm công nghiệp của cả nước, có tới 48 cụm và khu công nghiệp đang hoạt động trong tỉnh. Những khu công nghiệp này đến từ 43 quốc gia khác nhau trên thế giới. Các khu vực trọng điểm là Tp. Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Hiện đang có khoảng hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật, kỹ sư trong nước đang làm việc tại đây. Kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở luôn tăng cao.

Bình Dương sẽ là nơi phát triển mạnh mẽ các dòng sản phẩm nhà liền thổ trong vài năm tới
Bình Dương sẽ là nơi phát triển mạnh mẽ các dòng sản phẩm nhà liền thổ trong vài năm tới

Nhu cầu lớn nhưng nguồn cung phân khúc nhà liền thổ Bình Dương vẫn rất hạn chế. Theo báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm 2021. Thị trường BĐS Bình Dương thiếu vắng sản phẩm nhà ở cùng với đất đai. Nguồn cung nhà liền thổ, biệt thự, nhà phố trong 6 tháng chỉ hơn 770 căn. Giảm đến 44% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhà liền thổ Bình Dương Icon Central đón sóng thị trường

Lấy cảm hứng từ những khu đô thị hiện đại trên thế giới, Chủ đầu tư Danh Việt đã mang đến không gian sống tiện nghi, khoa học, thanh bình giữa lòng thành phố bằng một dự án nhà liền thổ Bình Dương mang tên Icon Central.

Nhà liền thổ Bình Dương mang tên Icon Central đang rất được thị trường săn đón
Nhà liền thổ Bình Dương mang tên Icon Central đang rất được thị trường săn đón

Với việc hạ tầng hoàn thiện, pháp lý hoàn chỉnh cùng quy mô lý tưởng. Icon Central vẫn không ngừng thu hút sự quan tâm của cả giới đầu tư và khách hàng mua để đầu tư lẫn mua ở trong dịp cuối năm.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ Phòng Kinh Doanh: 0917.58.58.79

Website: https://icon-central.vn/