0917.58.58.79

Thành phố Dĩ An – Thị trường bất động sản mới nổi tại phía Đông Sài Gòn

Thành phố Dĩ An (Bình Dương) đang trở thành khu vực phát triển bất động sản mạnh mẽ của vùng phía Đông TP.HCM kể từ khi ”lên chức” thành phố từ đầu năm 2020. Theo các chuyên gia, nơi đây sẽ là nhân tố quan trọng và cốt lõi thúc đẩy tiến trình trở thành thành phố trực thuộc trung ương của tỉnh Bình Dương.

Bình Dương sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai không xa

Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh. Có những bước chuyển mình đầy tính đột phá trong suốt thời gian qua. Nhưng những nỗ lực ấy vẫn là chưa đủ để Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương như mục tiêu đề ra.

Hai nguyên do chính khiến Bình Dương không đáp ứng được điều này đó là mật độ dân số và đơn vị hành chính trực thuộc.

Mật độ dân số tại Bình Dương còn khá ít (974 người/km²) so với tiêu chí chuẩn (1.000 người/km²). Và số lượng đơn vị hành chính cấp huyện chỉ mới đạt mức 9 thay vì 11 so với tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhờ có được sự hỗ trợ của thủ tướng Chính phủ kết hợp với chiến lược cụ thể, rõ ràng. Bình Dương đang từng bước đạt được nguyện vọng của mình – sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tp. Dĩ An với tiềm năng phát triển mạnh mẽ sẽ là chìa khóa vàng giúp đẩy nhanh tiến trình này. Đánh dấu bước tiến mới về kinh tế của cửa ngõ phía Đông.

Sự phát triển của Thành phố Dĩ An

Sau khi được phê duyệt đề án thành lập thành phố vào năm 2020, chính quyền tại Tp. Dĩ An đã có những kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy quá trình đô thị hóa và thu hút người dân sinh sống lâu dài hơn.

Trong những kế hoạch đó có thể kể đến mục tiêu đạt 100% tuyến đường thành phố được đầu tư đồng bộ năm 2025. 100% tuyến đường phường quản lý được nhựa hóa, bê tông hóa. Các mục tiêu này giúp phủ kín mật độ dân cư. Không chỉ ở địa bàn Tp. Dĩ An mà ở còn phân bố rộng khắp Bình Dương.

Thành phố Dĩ An đang trong quá trình phấn đấu trở thành đô thị loại I trong năm 2025
Thành phố Dĩ An đang trong quá trình phấn đấu trở thành đô thị loại I trong năm 2025

Với định hướng trở thành độ thị loại I vào năm 2025. Thành phố Dĩ An dự kiến sẽ là khu đô thị hành chính – văn hóa – công nghiệp – dịch vụ – giáo dục tầm nhìn 2030. Nơi đây đang triển khai hàng loạt công trình hạ tầng, cụ thể như: Khu đô thị thương mại – dịch vụ Đông Bình Dương, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM. Đường giao thông nối quốc lộ 1K với Đại học Quốc gia Tp. HCM và khu Đông Hòa, …

Bùng nổ nguồn cung BĐS

Tp. Dĩ An cũng đang tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai xây dựng gần 20 dự án nhà cao tầng cho đến nhà phố như: Nhà phố – shophouse Icon Central, căn hộ Icon Plaza,… Các dự án này sẽ bổ sung thêm hàng ngàn căn hộ cho thị trường bất động sản Tp. Dĩ An.

Thống kê cho thấy, số lượng chuyên gia tại Bình Dương tính đến nay là khoảng 45.000 ngườ. Trong đó Tp. Dĩ An có khoảng 7.200 người. Như vậy, chính quyền tại Tp. Dĩ An không chỉ có xu hướng giải quyết bài toán an cư cho người dân tại đây. Mà còn thu hút người dân từ các vùng lân cận (TP.Biên Hòa, Thuận An, HCM) chuyển về đây định cư.

Hiện nay trong xu hướng ly tâm, ngày càng có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ chọn an cư tại các vùng ven Tp. HCM với mong muốn tìm một môi trường sống và làm việc mới thoải mái nhưng mức chi phí vừa phải hơn so với tại trung tâm Tp. HCM…

Hạ tầng luôn được quan tâm đầu tư

Để giải quyết thỏa đáng làn sóng di cư lớn này, hạ tầng giao thông cũng đang được quyết liệt đẩy nhanh tiến độ sớm nhất có thể. Vì vậy, Tp. Dĩ An sẽ là lựa chọn an cư lý tưởng nhất trong tương lai gần từ 1-2 năm tới. Ngoài ra, tuyến Metro số 3 và Metro số 1 đã được chính quyền chấp thuận chủ trương kéo dài đến Tp. Dĩ An. Khi chính thức hoạt động, việc di chuyển giữa Tp. HCM và Tp. Dĩ An được rút ngắn. Chỉ mất từ 15-20 phút đi xe.

Một phần phường Đông Hòa được quy hoạch trở thành khu đô thị hành chính – chính trị của Tp. Dĩ An
Một phần phường Đông Hòa được quy hoạch trở thành khu đô thị hành chính – chính trị của Tp. Dĩ An

Đây là những yếu tố rất quan trọng và cốt lõi góp phần giúp tỉnh Bình Dương hoàn tất các tiêu chí, vươn mình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Kết nối giao thông thuận tiện, giao thương rộng lối

Tại Quyết định số 2481/QĐ-UBND năm 2009. Phê duyệt đồ án xây dựng đô thị Dĩ An, tỉnh Bình Dương tới năm 2020 – tầm nhìn năm 2030 đưa ra khu đô thị số 1: Khu trung tâm hành chính – chính trị, văn hoá – thể dục thể thao gồm một phần Dĩ An. Một phần Đông Hoà và một phần phường Tân Đông Hiệp. Tiếp theo đó đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đông Hòa) cũng sẽ thuộc khu đô thị số 1.

Tọa lạc tại mặt tiền Đường số 5, Phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. 469 sản phẩm nhà phố Icon Central do Danh Việt làm chủ đầu tư đang được đánh giá là điểm sáng đầu tư an cư tại Dĩ An nhờ sở hữu nhiều lợi thế vượt trội như: Pháp lý hoàn thiện, vị trí đắc địa, khách mua có thể ở và kinh doanh ngay, tiện ích đầy đủ, diện tích căn linh hoạt từ 60m2, 72m2, 80m2, 120m2…

Nhà phố Icon Central đang là tâm điểm an cư đầu tư tại Dĩ An
Nhà phố Icon Central đang là tâm điểm an cư đầu tư tại Thành phố Dĩ An

Đây hứa hẹn sẽ là cánh cửa rộng mở dẫn lối cho Tp. Dĩ An nói riêng và Bình Dương nói chung, tất cả cùng nhau tạo nên một thành phố đáng sống trong tương lai.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ Phòng Kinh Doanh: 0917.58.58.79

Website: https://icon-central.vn/